Đường dẫn truy cập

Biểu tình chống trường Hồi giáo cực đoan ở Pakistan


Hàng chục ngàn người Pakistan đã họp mít tinh chống lại một trường Hồi giáo cực đoan từng tung ra một chiến dịch chống tệ đoan tại Islamabad.

Vụ biểu tình tại Karachi hôm chủ nhật chống lại ngôi đền có tên là Lal Masjid, có nghĩa là ngôi đền Đỏ nơi có trường Hồi giáo, do phong trào Mutahida Qami tổ chức.

Thủ lãnh phong trào này là Altaf Hussain, từ London đã nói chuyện điện thoại với đám đông, nói rằng Hồi giáo là một tôn giáo ôn hòa không có chỗ đứng cho khủng bố.

Tuần trước trường Hồi giáo này loan báo sẽ thiết lập một tòa án để thực thi luật lệ nghiêm khắc của Hồi giáo.

Các học viên của trường Hồi giáo Jamia Hafsa ở kế cận ngôi đền đã tạo áp lực buộc chủ nhân những cửa hàng bán đĩa nhạc và băng video phải dẹp tiệm không được kinh doanh nữa.

Những học viên của trường này cũng bắt cóc một người bị coi là chủ một động mãi dâm và 3 người trong gia đình của bà ta và giam họ trong một ngày.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG