Đường dẫn truy cập

Nga lại yêu cầu Anh dẫn độ tỉ phú lưu vong Berezovsky


Trưởng công tố Nga đã đề nghị các nhà chức trách Anh dẫn độ tỉ phú lưu vong Boris Berezovsky và truất bỏ qui chế tị nạn chính trị của ông này.

Công tố viên trưởng Yuriy Chaika trong một tuyên bố được phát trên truyền hình nói rằng ông đã gửi một yêu cầu dẫn độ mới ngày hôm nay tới Bộ Nội địa Anh, trích dẫn lời kêu gọi dùng vũ lực để lật đổ Tổng thống Vladimir Putin của ông Berezovsky.

Trong những lời phát biểu đăng trên tờ báo Guardian của Anh hôm thứ sáu, ông Berezovsky nói rằng đây là thời điểm duy nhất để thay đổi chế độ Nga thông qua vũ lực chứ không phải bằng hình thức dân chủ.

Ông nói rằng ông đã liên hệ với những chính trị gia cấp cao của Nga và nói thêm rằng ông đang tài trợ cho hoạt động của họ.

Các công tố viên Nga đã đáp trả bằng việc mở một vụ án hình sự đối với ông Berezovsky về các cáo trạng tìm cách dùng vũ lực để lật đổ chính phủ Nga.

Ông Berezovsky sau đó đã bác bỏ việc dùng vũ lực, nói rằng ông chỉ ủng hộ phương cách không đổ máu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG