Đường dẫn truy cập

Thái Lan cắt giảm lãi suất lần thứ ba


Ngân hàng Trung ương Thái Lan đã cắt giảm lãi suất lần thứ ba trong năm và công ty Toshiba của Nhật Bản cho biết họ muốn gia tăng việc bán sản phẩm tại hải ngoại.

Ngân hàng Thái Lan đã cắt lãi suất nửa điểm, xuống còn 4%. Sự cắt giảm được nhiều người trông đợi này được áp dụng để thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế trong nước. Đây là lần thứ ba trong năm nay ngân hàng trung ương Thái Lan cắt giảm lãi suất, trong một nỗ lực đối phó với nền kinh tế trì trệ và sức tiêu thụ chậm lại của tư nhân.

Trong khi đó công ty Toshiba của Nhật Bản cho biết họ muốn đẩy mạnh sự tăng trương bằng cách gia tăng việc bán sản phẩm tại nước ngoài.

Lên tiếng qua một nữ thông dịch viên, Chủ tịch công ty Toshiba, ông Atsutoshi Nishida cho biết công ty của ông nhắm tăng hơn một nửa số sản phẩm bán bên ngoaì nước Nhật nội trong năm nay:

Trong năm 2006 số sản phẩm bán tại nước ngoài của chúg tôi là 49%, nhưng chúng tôi muốn số lượng này tăng lên đến 56% trong tài khóa 2009,và lợi nhuận thâu từ nước ngoài trước đây là 35%, nhưng chúng tôi muốn tăng lên đến 50%. Nói một cách khác kế hoạch của chúng tôi là một nửa số lợi nhuận của công ty chúng tôi là thu về từ nước ngoài.

Công ty hàng không lớn nhất của Ấn Ðộ Jet Airways đã đồng ý mua công ty đối thủ nội địa Air Sahara với giá khoảng 340 triệu đôla.

Cách đây 9 tháng, Jet Airways đã từ chối một đề nghị mua bán được đưa ra trước đó. Thỏa thuận không đạt được một phần vì công ty Jet Airways coi giá mà Air Sahara đưa ra lúc ban đầu 500 triệu đôla là quá cao.

Ngân hàng Citybank, ngân hàng cho vay lớn nhất của Hoa kỳ,sẽ mua ngân hàng Trung Quốc Hải ngoại (Overseas Chinese) của Đài loan với giá trên 420 triệu đôla.

Thỏa thuận đạt được sẽ khiến Citybank trở thành ngân hàng nước ngoài lớn nhất ở Đài loan. Ngân hàng Trung Quốc hải ngoại (Overseas Chinese) có 55 chi nhánh hoạt động ở Đài loan, phục vụ trên 1 triệu khách hàng.

Posco, công ty thép lớn nhất của Nam triều Tiên công bố lợi nhuận của công ty tăng 38 % trong quý đầu năm nay so với cùng thời gian này của năm ngoái.

Công ty Posco thu được trên 1 tỉ đôla trong 3 tháng đầu năm nay. Công ty cho biết kết quả đạt được quá sự mong đợi là do nhu cầu thép gia tăng trên thế giới cũng như trong nước và nhờ sự cố gắng cắt giảm chi phí sản xuất.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG