Đường dẫn truy cập

Pháp điều tra về cuốn băng chiếu hình 2 con tin bị bắt ở Afghanistan


Nhà chức trách Pháp nói rằng họ đang phân tích một cuốn băng video quay cảnh 2 người Pháp và các công nhân bị các phần tử Taleban bắt cóc cách đây hơn một tuần trong vùng tây nam Afghanistan.

Bộ Trưởng Ngoại Giao Pháp, ông Philipe Douste-Blazy hôm thứ bảy đã xác nhân rằng 2 người Pháp xuất hiện trong cuốn băng cùng với 3 đồng nghiệp người Afghanistan của họ. Ông nói rằng nước Pháp quyết tâm cứu họ.

Cuốn băng video cho thấy 2 nhân viên cứu trợ, một phụ nữ trẻ và một người đàn ông xưng tên là Eric, đang lên tiếng cầu cứu. Người ta tin rằng 3 người Afghanistan bị bịt mắt và cùm chân trong cuốn băng là đồng nghiệp 2 người Pháp bị bắt cóc.

Hai người Pháp là nhân viên của một nhóm cứu trợ cho trẻ em Terre d'Enfance. Họ bị mất tích trong tỉnh Nimroz hôm 3 tháng 4.

Các phần tử nổi dậy Taleban tuyên bố đã thực hiện vụ bắt cóc này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG