Đường dẫn truy cập

Palestine chấp thuận kế hoạch nhằm kiểm soát tình trạng vô pháp luật


Chính phủ đoàn kết Palestine nói rằng họ đã chấp thuận một kế hoạch an ninh yêu cầu các lực lượng an ninh Palestine đối nghịch hãy hợp tác với nhau nhiều hơn.

Hôm thứ bảy, Bộ Thông Tin Palestine cho biết mục tiêu của kế hoạch là kiềm chế tình trạng vô pháp luật. Kế hoạch kêu gọi lực lượng an ninh của các phe hảy làm việc trong tinh thần đoàn kết.

Hiện chưa rõ kế hoạch này có tác động gì đối với lực lượng dân quan của nhóm Hồi giáo tranh đấu bạo động Hamas hay không.

Trước đây trong năm, Tổng Thống Palestine Mahmoud Abbas, một người thuộc đảng Fatah đã kêu gọi giải tán nhóm dân quân này.

Tháng trước, các nhà chính trị Palestine đã thành lập một chính phủ liên minh giữa đảng Fatah chủ trương ôn hòa của ông Abbas và nhóm Hamas, hiện đang kiểm soát quốc hội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG