Đường dẫn truy cập

NBA tổ chức hai trận đấu trước mùa giải năm nay tại Trung Quốc


Liên Đoàn Bóng Rổ Quốc Gia của Mỹ, tức NBA, vừa loan báo sẽ tổ chức các trận đấu chuẩn bị cho mùa giải vô địch năm nay giữa Cleveland Cavalier và Orlando Magic tại Trung Quốc.

Trận thứ nhất sẽ diễn ta tại Thượng Hải vào ngày 17 tháng 10, và trận thứ hai sẽ diễn ra tại Macau và ngày 20 tháng 10.

Trong thời gian giữa hai trận vừa nêu, đội Orlando Magic sẽ đấu một trận giao hữu với đội tuyển bóng rổ quốc gia Trung Quốc vào ngày 18 tháng 10 tại Macau.

Đây là lần thứ hai trong lịch sử, hai đội của NBA đấu với nhau tại Trung Quốc. Lần đầu vào năm 2004, đội Houston Rockets với sự có mặt của cầu thủ Yao Ming gốc Thượng Hải đã đấu với Sacramento Kings tại Bắc Kinh và Thượng Hải.

Trung Quốc là thị trường ở nước ngòai lớn nhất của NBA với gần 20,000 cửa hàng bày bán các mặt hàng mang thương hiệu NBA.

Tại Trung Quốc có khỏang 347 triệu khán giả theo dõi các trận đấu của NBA, tức giải vô địch bóng rổ của Mỹ, qua truyền hình.

Văn phòng chi nhánh của NBA tại Trung Quốc là văn phòng có hoạt động lớn nhất của NBA ngoài nước Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG