Đường dẫn truy cập

LHQ mở hội nghị về vụ khủng hoảng nhân đạo tại Iraq


Cơ quan Tỵ nạn Liên hiệp quốc chủ trì một hội nghị quốc tế trong tuần này để nâng cao nhận thức về cuộc khủng hoảng nhân đạo tại Iraq.

Phát ngôn viên của cơ quan, ông Ron Redmond cho hay 4 triệu người Iraq bị thất tán và các lân bang của Iraq cần sự giúp đỡ trong việc chăm sóc người tỵ nạn. Ông nói thêm rằng các giới chức nhân đạo gần như không thể nào làm việc bên trong Iraq vì tình hình an ninh ở đó.

Nhưng cơ quan của Liên hiệp quốc nói rằng cuộc họp trong tuần này với sự tham dự của 60 quốc gia, không phải là một hội nghị nhằm mục đích gây quỹ.

Các giới chức của Cơ quan Tỵ nạn LHQ đề nghị các nước cấp việân lập ra những chương trình trợ giúp song phương với các quốc gia như Jordanie và Syria để giúp người tỵ nạn Iraq.

Theo các giới chức này, có từ 40,000 đến 50,000 người Iraq bỏ nhà đi lánh nạn mỗi tháng.

Ông Redmond kêu gọi các nước cung cấp nơi tái định cư cho họ và đừng buộc họ phải trở về Iraq trái với nguyện vọng của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG