Đường dẫn truy cập

Nga bắt giữ 200 nhân vật đối lập


Giới hữu trách Nga đã câu lưu khoảng 200 nhân vật đối lập trong lúc những người này tìm cách tham gia một cuộc tuần hành chống chính phủ ở Moscow.

Các cơ quan truyền thông và những người mục kích cho biết ông Gary Kasparov, cựu vô địch cờ vua thế giới và là một lãnh tụ đối lập, nằm trong số những người bị bắt bên ngoài Quảng trường Puskhin, nơi hơn 1,000 người đang biểu tình mặc dù bị nhà chức trách ngăn cấm.

Cuộc tuần hành được tổ chức bởi liên minh “Một Nước Nga Khác” do ông Kasparov và cựu thủ tướng Mikhail Kasynov lãnh đạo.

Hôm nay, cảnh sát đã đưa ông Kasparov và vài thành viên khác của Mặt Trận Dân Sự Thống Nhất ra tòa.

Những người biểu tình tố cáo tổng thống Vladimir Putin đàn áp các quyền tự do của người dân. Họ cũng đòi chính phủ tổ chức cuộc bầu cử tổng thống công bằng vào năm tới.

Liên minh “Một Nước Nga Khác” dự định tổ chức một cuộc biểu tình vào ngày mai ở thành phố St. Petersburg, thành phố quê nhà của tổng thống Putin.

Giới hữu trách cũng tuyên bố cuộc biểu tình đó là bất hợp pháp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG