Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Trung Quốc thăm thành phố cổ Kyoto của Nhật


Thủ tướng Trung Quốc, Ôn Gia Bảo đang kết thúc chuyến thăm 3 ngày tới Nhật Bản bằng chuyến thăm thành phố cổ Kyoto của Nhật Bản.

Ông Ôn Gia Bảo đã dự một tiệc trà truyền thống của Nhật Bản ngày hôm nay tại Kyoto, tiệc trà này được tổ chức tại một căn phòng treo một hàng chữ “tôn trọng lẫn nhau” được viết thật đẹp trên tường.

Sáng hôm nay tại Tokyo, ông Ôn Gia Bảo nói rằng nhiều người tin rằng ông đã đạt được mục đích chuyến đi là “làm tan băng” trong quan hệ giữa đôi bên. Tuy nhiên ông nói rằng không phải tất cả mọi vấn đề đều đã được giải quyết và cần có thêm thời gian để giải quyết mọi vấn đề.

Hôm thứ năm, ông Ôn Gia Bảo đã đọc diễn văn trước quốc hội Nhật Bản và hối thúc hai quốc gia hành động để tiến tới một sự hợp tác nhiều hơn nữa. Ông cũng kêu gọi các chính trị gia Nhật Bản đối phó với những sự chỉ trích về thơì chiến đối với Nhật Bản.

Trung Quốc và Nhật Bản có quan hệ kinh tế vững mạnh, tuy nhiên quan hệ chính trị đã trở nên tồi tê hơn trong những năm gần đây, chủ yếu bởi những vấn đề liên quan đến việc Nhật Bản thừa nhận quá khứ chiến tranh của họ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG