Đường dẫn truy cập

Tổng thống Nigeria hối thúc dân chúng hạn chế đi lại


Tổng thống Nigeria Olusegun Obasanjo đang hối thúc người dân Nigeria hạn chế đi lại trong thời gian bầu cử vào ngày thứ bảy này, nhằm hạn chế những những hành động bạo lực có thể xảy ra.

Trong một bài diễn văn được truyền thanh trên cả nước ngày hôm nay, ông Obasanjo khuyên người dân Nigeria tránh đi lại và di chuyển vào ban đêm ngoại trừ trường hợp “vô cùng cần thiết”.

Vị Tổng thống nói rằng chính phủ sẽ kiểm tra chặt chẽ những hoạt động di chuyển khả nghi của các cá nhân và các nhóm.

Ông Obasanjo nói rằng Uûy ban Bầu cử Độc lập Quốc gia Nigeria là cơ quan duy nhất được quyền công bố kết quả bầu cử. Ông hứa rằng bất cứ một nhóm nào khác tìm cách công bố kết quả giả mạo “sẽ bị xử lý nghiêm minh”.

Người dân Nigeria sẽ đi bầu cử vào thứ bảy này để lựa chọn các tỉnh trưởng và các nhà lập pháp. Cuộc bầu cử tổng thống sẽ diễn ra sau đó một tuần vào ngày 21 tháng 4.

Hàng chục người đã thiệt mạng trong các vụ bạo động trước bầu cử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG