Đường dẫn truy cập

WB tài trợ 38 triệu đôla cho Việt Nam để chống cúm gia cầm


Ngân hàng Thế giới đồng ý cung cấp trợ giúp tài chánh cho Việt Nam để thực hiện một dự án có kinh phí 38 triệu đô la nhằm tăng cường công tác phòng chống cúm gia cầm và các loại dịch bệnh khác.

Theo tin của Tân Hoa Xã, Ngân hàng Thế giới và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ký kết một thỏa thuận tại Hà Nội hôm thứ năm, theo đó tổ chức tài chánh quốc tế này sẽ cho Việt Nam vay 20 triệu đô la với lãi suất ưu đãi.

Dự án thực hiện trong vòng 3 năm này cũng nhận được các khoản tài trợ không hoàn lại 10 triệu đô la và 5 triệu đô la từ Liên hiệp Châu Âu và Nhật Bản.

Về phần mình Việt Nam, sẽ chi tiêu 3 triệu đô la cho dự án. Nội dung chính của dự án là tăng cường hiệu quả của các hoạt động của chính quyền địa phương nhằm giảm thiểu rủi ro của dịch cúm gia cầm tại 11 tỉnh từng xuất hiện cúm gà, bao gồm Lạng Sơn, Hà Tây, Thái Bình và Thanh Hóa ở miền bắc; Hà Tĩnh, Thừa thiên-Huế, và Bình định ở miền trung; và Tây ninh, Long an, Tiền giang, và Đồng tháp ở miền Nam.

Từ năm 2003 đến nay, Việt Nam ghi nhận 93 ca bệnh cúm gà nơi người, trong đó có 42 ca tử vong.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG