Đường dẫn truy cập

Mất e-mail bàn về vụ cách chức 8 công tố viên liên bang


Tòa Bạch Ốc tiết lộ rằng một số các viên chức trong chính phủ của tổng thống Bush có thể đã dùng tài khoản email riêng của đảng Cộng hòa để thực hiện những hoạt động của chính phủ và một số email có thể đã bị xóa một cách không thích đáng.

Các nhà lập pháp thuộc đảng Dân chủ đã đòi xem những email đó trong cuộc điều tra về vụ cách chức 8 công tố viên của chính phủ liên bang.

Một phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc nói rằng trong số những email bị mất có thể có một số email bàn về những vụ sa thải này.

Mấy mươi viên phụ tá ở Tòa Bạch Ốc, kể cả viên cố vấn chính trị hàng đầu của tổng thống Bush là ông Karl Rove, đã thông qua đảng Cộng hòa để lấy địa chỉ email dùng cho những công việc hoàn toàn có tính chất chính trị.

Luật pháp liên bang không cho phép công chức dùng tài sản của chính phủ để thực hiện những việc có tính chất chính trị. Một luật lệ khác cũng đòi hỏi Tòa Bạch Ốc lưu trữ toàn bộ những hồ sơ liên quan tới việc làm ra quyết định của tổng thống.

Dân biểu Henry Wax, thuộc đảng Dân chủ, nói rằng những điều mà Tòa Bạch Ốc vừa thừa nhận tạo ra những vấn đề nghiêm trọng về pháp lý và an ninh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG