Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Italia bênh vực cho vụ trao đổi tù nhân ở Afghanistan


Ngoại trưởng Italia lên tiếng bênh vực cho vụ trao đổi tù nhân đã giúp cho một nhà báo Italia bị bắt cóc ở Afghanistan hồi tháng trước được trả tự do.

Trong diễn văn đọc tại quốc hội ngày hôm nay, ngoại trưởng Massimo D’Alema đề cập tới lời chỉ trích cho rằng chính phủ ông đã khuyến khích cho bọn bất lương thực hiện thêm những vụ bắt cóc sau khi thỏa mãn đòi hỏi của các phần tử hiếu chiến Taleban.

Ông D’Alema nói rằng chính phủ Afghanistan đã đồng ý thả 5 phần tử Taleban ra khỏi tù để đổi lấy tự do cho nhà báo Italia vì những phần tử đó không nguy hiểm cho lắm. Ông nói thêm rằng ưu tiên của chính phủ ông là cứu mạng của con tin.

Chúa nhật vừa qua, phe Taleban đã chặt đầu một nhà báo Afghanistan làm thông dịch viên với nhà báo Italia và bị bắt chung với ông này.

Quân hiếu chiến nói rằng họ giết chết ông Ajmal Naqshbandi vì giới hữu trách Afghanistan không chịu thực hiện thêm một vụ trao đổi tù nhân.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG