Đường dẫn truy cập

Tổng thống Ukraina thừa nhận bầu cử quốc hội có thể bị trì hoãn


Tổng thống Ukraina Viktor Yushchenko một lần nữa nhấn mạnh rằng nghị định của ông về việc giải tán quốc hội và ra lệnh mở các cuộc bầu cử mới vẫn sẽ được giữ nguyên, tuy nhiên ông thừa nhận rằng có khả năng cuộc bầu cử sẽ bị trì hoãn.

Nhà lãnh đạo Ukraina nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng quốc gia bằng các biện pháp chính trị.

Ông Yushchenko không cho biết thêm chi tiết về các biện pháp này. Tuy nhiên một phụ tá cao cấp của tổng thống nói rằng ông Yushchenko có thể cân nhắc đến việc trì hoãn nếu Nội các, quốc hội và phe đối lập đều đồng ý tham gia vào cuộc bầu cử.

Tổng thống Yushchenko cũng phát biểu tại một cuộc họp báo ở Kyiv rằng ông sẽ không chấp nhận các yêu sách cuả lãnh đạo phe đối lập là Thủ tướng Viktor Yanukovych về một cuộc bầu cử tổng thống sớm đề cùng trùng với thời gian bầu cử quốc hội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG