Đường dẫn truy cập

Israel bất bình về danh sách trao đổi tù nhân của Palestine


Israel tỏ ý bất bình về danh sách các tù nhân mà phe Palestine đòi trả tự do để đổi lấy một binh sĩ Israel đang bị các phần tử chủ chiến Palestine cầm giữ.

Văn phòng của thủ tướng Ehud Olmert công bố một thông cáo hôm nay sau khi các giới chức cao cấp về an ninh và tình báo thảo luận danh sách nhận được của phe Hamas.

Tuy nhiên, các giới chức Israel cho biết đã đạt được một vài tiến bộ trong các cuộc thương lượng và nội các An ninh của Israel sẽ nhóm họp vào ngày chủ nhật để bàn thêm.

Bộ trưởng thông tin Palestine, ông Mustapha Barghouti, người không phải là thành viên của cả phe Hamas lẫn phe Fatah ôn hòa, nói với các phóng viên rằng hai nhân vật nổi tiếng của Palestine nằm trong danh sách tù nhân.

Đó là thủ lãnh Fatah Marwan Barghouti và Ahmad Sadat thuộc Mặt trận Bình Dân Giải phóng Palestine. Cả hai nhân vật này đang thụ các án tù vì đã hoạch định những cuộc tấn công nhắm vào người Israel.

Trong khi đó, Bộ trưởng tài chính Palestine Salam Fayyad nói rằng Thẩm Quyền Palestine đang phải đối phó với một cuộc khủng hoảng tài chính trầm trọng và cần đến 1,3 tỷ đôla viện trợ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG