Đường dẫn truy cập

Chad thừa nhận binh sĩ đã vượt biên giới vào Sudan


Chính phủ nước Chad công nhận rằng lực lượng của họ đã vượt biên giới vào lãnh thổ Sudan hôm thứ hai và đụng độ với binh sỹ Sudan.

Ngược lại với lời bác bỏ trước đó về vụ này, bộ trưởng thông tin nước Chad hôm thứ ba nói rằng binh sỹ Chad đã vượt qua biên giới để truy nã quân nổi dậy trước đó vẫn giao tranh ở miền đông nước Chad.

Ông cho biết vụ đụng độ đã diễn ra khi binh sỹ của Chad chạm súng với lực lượng Sudan, mà theo lời ông, đã được bố trí từ trước để bảo vệ quân nổi dậy Chad trên đường rút lui.

Quân đội Sudan nói rằng 17 binh sỹ của họ đã bị hạ sát trong vụ đụng độ, và rằng binh sỹ Sudan đã đẩy lui lực lượng của Chad trở lại phía bên kia biên giới.

Một thành viên của một nhóm nổi dậy của Chad nói rằng quân nổi dậy không băng ngang biên giới, và rằng lực lượng chính phủ Chad chỉ lấy cớ để thực hiện các vụ tấn công Sudan.

Cả Chad và Sudan vẫn liên tiếp cáo buộc lẫn nhau là hỗ trợ cho các phong trào nổi dậy chống lại chính quyền sở tại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG