Đường dẫn truy cập

Trung Quốc thất vọng vì Hoa Kỳ khiếu nại với WTO


Chính phủ Trung Quốc nói rằng việc Hoa Kỳ khiếu nại lên Tổ chức Thương mại Thế giới về việc Trung Quốc vi phạm bản quyền sản phẩm có thể làm phương hại đến quan hệ thương mại của hai nước.

Tân Hoa Xã cho biết ngày hôm nay rằng chính phủ Trung Quốc đã bày tỏ nỗi thất vọng sâu sắc và lấy làm tiếc về quyết định này.

Chính phủ Hoa Kỳ đã chính thức đệ đơn khiếu nại lên Tổ chức Thương mại Thế giới ngày hôm nay. Khiếu nại này liên quan đến việc Trung Quốc sao chép các sản phẩm của Hoa Kỳ một cách bất hợp pháp và hạn chế việc bán sách, nhạc và phim của Hoa Kỳ trên thị trừơng nước này.

Bà Schwab nói rằng việc vi phạm bản quyền và làm giả hàng hóa của Hoa Kỳ đã làm phí tổn cho các công ty của Hoa Kỳ hàng tỉ đô la mỗi năm.

Phó chủ tịch Hội đồng Thương Mại Trung Mỹ tại Bắc Kinh nói rằng quan hệ giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đủ mạnh để đứng vững trước những sự bất đồng như vậy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG