Đường dẫn truy cập

Quân đội Ấn Ðộ hạ sát 8 phần tử chủ chiến ly khai


Quân đội Ấn Ðộ cho biết họ đã hạ sát 8 phần tử chủ chiến ly khai, trong đó có 2 nữ chiến binh, tại khu vực đông bắc hẻo lánh của nước này.

Quân đội cho hay họ đã tấn công những phần tử nổi dậy của Mặt trận Giải phóng Đoàn kết Assam vào lúc bình minh ngày hôm nay ở khu rừng rậm tại bang Arunachal Pradesh, giáp với bang Assam.

Các phần tử nổi dậy bị qui trách nhiệm cho hàng loạt vụ tấn công bằng bom nhắm vào các công nhân nhập cư ở Assam, hầu hết là tại những khu vực công cộng.

Khoảng 80 người lao động nhập cư nói tiếng Hindu đã bị giết hại. Các phần tử nổi dậy cáo buộc những công nhân nhập cư này khiến các cư dân địa phương mất việc làm.

Chính phủ Ấn Độ đã bắt đầu trấn áp các phần tử nổi dậy của Mặt trận Giải phóng Đoàn kết Assam sau khi các cuộc tấn công tăng cao hồi tháng Giêng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG