Đường dẫn truy cập

Ðông Timor tiến hành kiểm phiếu


Các cuộc kiểm phiếu đã bắt đầu được tiến hành ở Đông Timor sau một cuộc bầu cử tổng thống mà nhiều người hy vọng sẽ chấm dứt tình trạng bạo lực đã làm rung chuyển quốc gia non trẻ này trong một năm qua.

Khoảng nửa triệu người được quyền bầu cử đã bỏ phiếu trong cuộc bầu cử hôm thứ hai. Họ đã lựa chọn một trong 8 ứng viên lên thay thế Tổng thống Xanana Gusmano, người dự kiến sẽ chạy đua vào chức thủ tướng cuối năm nay.

Các kết quả đầu tiên dự kiến sẽ được đưa ra trong tuần này. Nếu không có ứng viên nào giành hơn 50% số phiếu bầu, thì một cuộc bầu cử lại sẽ được tiến hành vào tháng tới.

Các phân tích gia dự đoán rằng sẽ cần một cuộc bầu cử lại. Thủ tướng lâm thời Jose Ramos-Horta, ông Fernando de Araujo của đảng Dân chủ đối lập và ông Francisco Guterres thuộc đảng cầm quyền Fretilin được cho là những người đang dẫn đầu trong cuộc bầu cử này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG