Đường dẫn truy cập

Hải quân Anh được phép bán câu chuyện về vụ bắt cóc


Bộ Quốc phòng Anh đã bênh vực về quyết định cho các thủy thủ và lính thủy quân được Iran trả tự do hồi tuần trước được bán câu chuyện về vụ họ bị bắt cóc, đây là một điều trái với chính sách thông thường.

Hôm Chủ Nhật, Bộ Quốc phòng nói rằng sự chú ý rất lớn của công chúng đã khiến cho trường hợp này là một ngoại lệ.

Các thành viên của Đảng Bảo thủ đối lập ngay lập tức đã chỉ trích quyết định này. Nhiều gia đình các binh sĩ Anh bị thiệt mạng ở Iraq và Afghanistan nói rằng họ thấy quyết định này thật lố bịch.

Hai sĩ quan trong số 15 người bị bắt giữ ở Iran trong vòng 13 ngày nói rằng họ quyết định không mưu lợi từ những câu chuyện về vụ họ bị bắt giữ, tuy nhiên các thành viên khác trong nhóm được cho là đã có những thỏa thuận kiếm lời với giới truyền thông Anh.

Vài người trong số những quân nhân bị bắt giữ nói rằng họ bị ngược đãi trong thời gian bị bắt giam.

Tuy nhiên, một đoạn băng video được Iran phát đi ngày hôm nay chiếu đoạn các thủy thủ và lính thủy thư giãn và cười đùa trong thời gian họ bị bắt giữ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG