Đường dẫn truy cập

Giám mục Công giáo Zimbabwe cảnh báo về một vụ nổi dậy tập thể


Các giám mục Công giáo La Mã ở Zimbabwe nói rằng nước này sẽ phải chứng kiến một “cuộc nổi dậy tập thể” nếu chính phủ không thực thi cải cách dân chủ.

Trong một lá thư đăng trên các bảng tin của giáo hội hôm chủ nhật, Hội nghị giám mục Công giáo Zimbabwe nói rằng người dân Zimbabwe đang giận dữ và sự giận dữ này sẽ bùng nổ thành một “cuộc nổi dậy công khai” ở nhiều quận.

Lá thư nói rằng để tránh đổ máu thêm, Zimbabwe cần một hiến pháp và các nhà lãnh đạo dân chủ mới, những người được bầu lên qua các cuộc bầu cử tự do và công bằng.

Ngày hôm nay, Bộ trưởng Thông tin Zimbabwe, ông Shikhanyiso Ndlovu đã đáp lại rằng các giám mục được “tự do nói những gì họ thích”.

Chính phủ Zimbabwe đã bị chỉ trích mạnh mẽ cả trong nước lẫn như ngoài nước vì những vụ đàn áp những nhân vật chính trị đối lập và việc họ không có khả năng chấm dứt cuộc khủng hoảng kinh tế đang ngày càng trầm trọng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG