Đường dẫn truy cập

Phe Taleban tại Afghanistan dọa giết các con tin


Các phần tử tranh đấu Taleban ở Afghanistan đe dọa sẽ giết 4 nhân viên y tế Afghanistan và người tài xế của họ nếu chính phủ không trả tự do cho 2 viên tư lệnh Taleban đang bị cầm tù.

Nhóm y tế Afghanistan gồm 1 bác sĩ 3 y tá và người tài xế của họ đã bị bắt cóc hôm 27 tháng Ba tại tỉnh Kandahar ở nam bộ Afghanistan.

Lời đe dọa được dưa ra một ngày sau khi phiến quân Taleban chặt đầu ông Ajmal Naqshbandi một thông dịch viên người Afghanistan bị bắt hồi tháng trước cùng với một nhà báo người Ý.

Phiến quân tuyên bố họ giết ông này vì chính phủ không đáp ứng yêu sách đòi thả các tù nhân Taleban. Tổng thống Hamid Karzai cùng các giới chức Hoa Kỳ và chính phủ Ý lên án hành động vừa kể.

Phát ngôn viên LHQ Aleen Sibbique đặc trách về Afghanistan, kêu gọi nhà chức trách đưa thủ phạm ra trước công lý.

Giờ đây người ta càng lúc càng lo ngại về số phận của 2 nhân viên người Pháp thuộc tổ chức cứu trợ Terre d’Enfance và 3 nhân viên người Afghanistan của Tổ chức này, bị Taleban bắt cóc hồi tuần trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG