Đường dẫn truy cập

15 người thiệt mạng vì bom xe ở Iraq


Các giới chức an ninh Iraq cho hay hôm nay một vụ tấn công bằng bom gần một bệnh viện ở phía nam Baghdad đã làm 15 người thiệt mạng và 25 người bị thương.

Cảnh sát nói rằng vụ nổ ở thị trấn Mahmudiyah do một chiếc xe tải bỏ mui chở đầy chất nổ gây ra.

Tại Baghdad, quân đội Hoa Kỳ loan báo đã bắt được một thủ lãnh cao cấp của al-Qaida có liên hệ với những vụ đánh bom xe gây chết người.

Trong khi đó, hàng ngàn người Iraq tụ tập tại Najaf để dự cuộc biểu tình ngày mai, vào ngày kỷ niệm Iraq rơi vào tay lực lượng Hoa Kỳ.

Giáo sĩ hồi giáo quá khích Moqtada al-Sadr hô hào người dân Iraq phản đối sự hiện diện của Hoa Kỳ tại Iraq và kêu gọi lực lượng an ninh Iraq ngưng hợp tác với quân đội Hoa Kỳ.

Các giới chức quân đội Iraq cho hay một lệnh cấm xe cộ đi lại trong 24 giờ sẽ được ban hành tại Baghdad vào dịp kỷ niệm ngày mai để ngăn ngừa những vụ đánh bom xe.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG