Đường dẫn truy cập

Phe nổi dậy giết chết 4 nông dân Sri Lanka


Các giới chức Sri Lanka cho biết các phần tử tình nghi là quân nổi dậy Tamil đã giết hại 4 nông dân ở miền đông nước này.

Các giới chức cho biết các phần tử nổi dậy đã phục kích những nông dân thuộc sắc tộc Sinhal ngày hôm nay ở quận Polonnaruwa.

Vụ tấn công xảy ra gần một khu rừng nơi phe nổi dậy Tamil đang giao tranh với các binh sĩ Sri Lanka.

Trong một vụ khác, cảnh sát Sri Lanka cho biết họ tìm thấy một khối bom có sức công phá mạnh chưa nổ ở trong một cửa hàng gần Colombo ngày hôm nay.

Cảnh sát cho biết quả bom đang được giấu để sử dụng cho một cuộc tấn công trong tương lai. 5 phần tử tình nghi đã bị bắt giữ sau khi quả bom bị tháo ngòi nổ.

Hôm thứ tư, lực lượng không quân Sri Lanka cho biết họ đã phá hủy căn cứ quân sự của phe nổi dậy gần quận Mullaithivu, phía đông bắc nước này.

Phe Tamil đã bác bỏ vụ tấn công và nói rằng các máy bay chiến đấu đã đánh trúng một y viện làm chân tay giả cho những nạn nhân của các vụ nổ bom mìn.

Họ tuyên bố rằng vụ không kích đã làm 2 thường dân thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG