Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Hạ viện Mỹ đến Ả Rập Saudi


Chủ tịch Hạ viện Mỹ, bà Nancy Pelosi đang mở các cuộc thảo luận tại Ả Rập Saudi trong chặng dừng chân chót của chuyến công du của bà đến vùng Trung Đông.

Bà Pelosi và Quốc vương Abdullah của Ả Rập Saudi đã thảo luận về tình hình Iraq và tiến trình hòa bình giữa Israel và Palestine. Theo lịch trình đã được ấn định, bà cũng sẽ họp với Hội đồng Tư vấn của vương quốc Hồi giáo này.

Bà Pelosi đến Ả Rập Saudi sau khi đi thăm Syria. Tại đó bà đã hội kiến tổng thống Bashar al-Assad tại Damascus ngày hôm qua tuy cuộc gặp gỡ bị Tòa Bạch ốc chỉ trích.

Phó tổng thống Dick Cheney nói rằng: chuyến đi đó gây phương hại cho những nỗ lực của Hoa Kỳ nhằm cô lập nhà lãnh đạo của Syria.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho đài ABC, ông Cheney nói rằng việc mà bà Pelosi làm là một hành động tưởng thưởng cho điều mà ông gọi là “những hành vi xấu.”

Bà Pelosi nói rằng cần phải tiến hành đối thoại với Syria và bà muốn thảo luận với Syria về vấn đề Syria có thể làm gì để đóng góp cho cuộc chiến chống khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG