Đường dẫn truy cập

Cựu cảnh sát Serbia tại Bosnia lãnh án 15 năm tù


Tòa án quốc tế xử tội phạm chiến tranh đã kết án một cựu cảnh sát viên người Serbia tại Bosnia 15 năm tù sau khi khi ông này nhận tội cưỡng hiếp nhiều phụ nữ Hồi giáo người Bosnia.

Ông Dragan Zelenovic nhận 7 trong số 14 tội danh bị cáo buộc hồi tháng Giêng. Ông là nghi can đầu tiên thừa nhận tội cưỡng hiếp là một tội chống nhân loại trước tòa án ở La Haye. Trong số nạn nhân có một thiếu nữ 15 tuổi.

Hồi tháng 7, Zelenovic đã nói là ông vô tội trước các cáo buộc rằng ông cưỡng hiếp và tra tấn những người Bosnia theo đạo Hồi và những người không phải là người Serbia tại thị trấn Foca ở đông bộ Bosnia-Herzegovina năm 1992.

Ông Zelenovic được chuyển cho tòa án xử tội phạm chiến tranh của LHQ hồi tháng 6 sau khi sống phần lớn thập niên cuối cùng như một kẻ đào tẩu ở Nga.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG