Đường dẫn truy cập

Vụ khủng hoảng chính trị tại Ukraina vẫn tiếp diễn


Hằng ngàn người chống đối vẫn còn lưu lại trên đường phố tại thủ đô Kyiv của Ukraina để biểu tình chống lại việc Tổng thống Viktor Yushchenko ra lệnh giải tán quốc hội, đưa đất nước vào tình trạng hỗn loạn.

Những người biểu tình hôm nay chiếm các đường phố tại Quảng trường Độc lập trong khi các nhà lập pháp trung thành với Thủ tướng Viktor Yanukovych mở cuộc họp bất chấp nghị quyết của Tổng thống đưa ra.

Ông Yanukovych hôm nay tuyên bố ông sẽ làm ngơ lệnh của Tổng thống cho đến khi tòa bảo hiến của Ukraina phán quyết về tính hợp pháp của lệnh giải tán quốc hội.

Ông Yanukovych cho biết ông sẽ không xúc tiến cuộc vận động bầu cử lại trước khi tòa quyết định hành động đó là cần thiết.

Lệnh giải tán quốc hội của Tổng thống Yushchenko yêu cầu tổ chức một cuộc bầu cử mới vào ngày 27 tháng Năm tới.

Tình trạng rối ren gia tăng khi người đứng đầu Tòa Bảo Hiến gồm 18 thành viên là ông Ivan Dombrovski từ chức hôm nay. Tòa án đã bác bỏ việc từ chức này, nhưng chưa rõ khi nào mới đưa ra phán quyết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG