Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Hạ viện Mỹ hội kiến tổng thống Syria


Chủ tịch Hạ viện Mỹ, bà Nancy Pelosi, đã hội kiến tổng thống Bashar al-Assad của Syria và cho biết rằng nhà lãnh đạo Syria sẵn lòng hòa đàm với Israel. Bà Pelosi cho hay trong cuộc gặp gỡ tại Damascus ngày hôm nay bà đã chuyển lời nhắn của thủ tướng Ehud Olmert của Israel là nước ông sẵn sàng đàm phán.

Bà Pelosi đến thủ đô Syria ngày hôm qua và đã họp với ngoại trưởng Walid al-Moallem vào lúc bắt đầu chuyến viếng thăm trong 2 ngày.

Hôm qua, tổng thống Bush nói rằng chuyến công du của bà Pelosi gởi đi những tín hiệu lẫn lộn cho các nước ở Trung Đông, và khiến cho tổng thống Assad tin rằng nước ông là một phần của dòng chính trong cộng đồng quốc tế.

Theo tổng thống Bush, Syria là nước bảo trợ cho các phần tử khủng bố và để cho chiến binh người nước ngoài xâm nhập Iraq.

Tuy nhiên, bà Pelosi nói rằng việc đối thoại với Syria là rất quan trọng. Bà Pelosi là viên chức cao cấp nhất của Hoa kỳ đến thăm Syria trong vòng nhiều năm nay.

Hồi đầu tuần này, một nhóm nhỏ các nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa của tổng thống Bush đã hội kiến tổng thống Assad. Tòa Bạch Ốc đã không công khai lên án chuyến viếng thăm đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG