Đường dẫn truy cập

Lễ tưởng niệm năm thứ nhì ngày cố Giáo Hoàng qua đời


Hàng ngàn người hành hương trong đó có cả tổng thống Ba Lan đang có mặt tại Vatican để vinh danh cố Giáo hoàng Gioan Phaolo đệ nhị, người đã ra đời ở Ba Lan, trong lễ tưởng niệm năm thứ hai ngày cố giáo hoàng qua đời.

Tối nay vào giờ cố giáo hoàng Gioan Phaolo qua đời, Giáo hoàng Benedictô thứ 16 dự kiến sẽ cử hành một Thánh lễ để vinh danh ngài.

Trong khi đó, các nhà nghiên cứu của Giáo hội đã hoàn tất giai đoạn đầu của quá trình điều tra có thể phong thánh cho vị cố giáo hoàng.

Tòa thánh Vatican đã chính thức nhận được hàng chục ngàn trang tài liệu và ghi chép để hỗ trợ cho việc phong thánh giáo hoàng Gioan Phaolo.

Các vị tăng lữ cấp cao từ các giáo khu ở Roma đã chuyển những tài liệu này trong các nghi lễ tuyên thệ trang nghiêm và các thánh lễ đã có từ hàng thế kỷ nay.

Bằng chứng quan trọng của buổi lễ là lễ làm chứng của tu sĩ Marie Simon-Pierre, một nữ tu sĩ người Pháp, người đã trình bày về trường hợp không giải thích nổi về việc bệnh Parkinson của bà được chữa khỏi khi bà cầu nguyện giáo hoàng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG