Đường dẫn truy cập

Bom xe giết chết 11 người tại Iraq


Các giới chức an ninh cho hay 3 cuộc tấn công bằng xe bom đã làm ít nhất 11 người thiệt mạng và khoảng 46 người khác bị thương trên khắp Iraq ngày hôm nay.

Nhà chức trách cho biết, 5 người thiệt mạng và 15 người khác bị thương khi một xe bom phát nổ bên ngoài một bệnh viện tại khu vực Sadr City trong thủ đô Baghdad.

Trong một cuộc tấn công khác, cảnh sát cho biết, một xe bom làm 4 người thiệt mạng và 20 người khác bị thương gần một trạm săng trong thành phố Hillah ở miền Trung Iraq.

Các giới chức nói rằng, một kẻ đánh bom và hai người khác bị thương trong vụ đánh bom thứ ba tại thị trấn Tuz Khurmatu ở miền Bắc. Cảnh sát địa phương cho biết, có 11 người bị thương trong vụ đánh bom này.

Hôm qua, hai cuộc tấn công tự sát bằng bom đã làm thiệt mạng ít nhất 82 người tại Baghdad và 43 người tại thị trấn Khalis ở phía bắc thủ đô mà đa số cư dân là tín đồ Hồi Giáo Shia.

Người ta tin là tuần vừa qua là giai đoạn gây nhiều chết chóc nhất kể từ khi một cuộc hành quân an ninh do Hoa Kỳ hậu thuẫn được tổ chức hồi đầu tháng Hai nhằm chấp dứt tình trạng bạo động giáo phái tại thủ đô Baghdad.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG