Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush xin lỗi khi đến thăm bệnh viện Walter Reed


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush đã ngỏ lời xin lỗi về những điều kiện thiếu thốn trong một khu dành cho bệnh nhân ngoại trú tại bệnh viện Quân Y Walter Reed ở thủ đô Washington.

Tổng Thống Bush đã lên tiếng xin lỗi trong khi ông đến thăm bệnh viện Walter Reed lần đầu hôm thứ sáu sau khi nhật báo the Washington Post tường thuật các vấn đề tại cơ sở này hồi tháng trước.

Theo báo Washington Post thì các cựu chiến binh bị thương từ Iraq và Afghanistan đang sống trong khu nhà dành cho bệnh nhân ngoại trú kém tiêu chuẩn và phải trải qua các thủ tục hành chánh rườm rà để được chửa trị và nhận các phúc lợi.

Tổng Thống Bush tuyên bố cương quyết cải thiện các vấn đề của bệnh viện và nhận định rằng bệnh viện vẫn cung cấp các dịch vụ chăm sóc y tế rất tốt.

Tổng Thống Bush đã đi qua một phòng tập vật lý trị liệu của bệnh viện, bắt tay các binh sĩ, xem họ tập luyện để phục hồi và xem các tay chân giả lắp ráp cho họ.

Ông cũng tặng chiến thương bội tinh cho nhiều cựu chiến binh bị thương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG