Đường dẫn truy cập

Nữ sinh trường Hồi giáo Pakistan thả con tin


Học sinh tại một trường tôn giáo thân phe Taleban ở thủ đô Pakistan đã trả tự do cho một người được cho chủ một nhà chứa và ba thành viên trong gia đình bà sau khi buộc bà phải xin lỗi trước công chúng.

Đeo mạng che mặt và xuất hiện trước các phóng viên, người phụ nữ này đã hứa sẽ sống ngoan đạo hơn. Bà, con gái bà, và con dâu bà cũng như cháu gái nhỏ của bà sau đó đã được trở về nhà.

Các nữ sinh trường tôn giáo Jamia Hafsa đã bắt cóc nhóm người này hôm thứ tư như một phần trong chiến dịch chống lại những điều xấu xa. Cảnh sát đã đáp trả bằng việc bắt giữ các giáo viên có liên hệ với những kẻ bắt cóc, và sau đó các học sinh nam đã bắt cóc hai cảnh sát.

Hai bên sau đó đã đồng ý trả tự do cho các con tin còn lại.

Vụ bắt cóc là một chiến dịch chống lại những điều xấu xa mới nhất của trường này ở Islamabad, nơi có chủ trương thế tục hơn là các khu vực tôn giáo bảo thủ gần Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG