Đường dẫn truy cập

Mỹ không thừa nhận Bắc Triều Tiên là cường quốc hạt nhân


Giám đốc cơ quan tình báo trung ương Hoa Kỳ, ông Michael Hayden nói với các giới chức Nam Triều Tiên rằng Washington không thừa nhận Bắc Triều Tiên là một quốc gia có vũ khí hạt nhân.

Theo tường thuật của tờ Trung ương Nhật báo ở Hán thành, ông Hayden cho biết như thế trong cuộc họp ngày hôm qua với bộ trưởng quốc phòng Nam Triều Tiên ông Kim Jang Soo.

Ông Hayden cho rằng Washington không thừa nhận Bắc Triều Tiên là cường quốc hạt nhân vì vụ thử nghiệm của họ hồi tháng 10 năm ngoái đã thất bại.

Các giới chức bộ quốc phòng Nam Triều Tiên xác nhận ông Hayden họp với bộ trưởng Kim Jang Soo ngày hôm qua nhưng không bình luận gì về nội dung của cuộc thảo luận.

Các nguồn tin an ninh trước đó nói rằng cuộc họp tập trung về công tác chia sẻ thông tin tình báo và những hoạt động hạt nhân của Bắc Triều Tiên.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG