Đường dẫn truy cập

LHQ lo ngại về vấn đề người tị nạn Iraq


Một giới chức Liên Hiệp Quốc nói rằng dòng người tị nạn từ Iraq sang các nước láng giềng cũng như người Iraq chạy khỏi nhà mình để đi đến những nơi an toàn hơn trong nước có thể sẽ gây nên một tình hình bất ổn định.

Ông Radhouane Nouicer của Cao ủy LHQ về người tị nạn nói rằng một số tỉnh ở Iraq, chủ yếu là ở miền nam, đang cấm những người tị nạn bởi họ không thể thu nhận thêm những người này.

Ông nói rằng những tỉnh này thiếu cơ sở hạ tầng và nước để nhận thêm nhiều người vô gia cư.

Ông Nouicer nói rằng cơ quan của ông có thể sẽ phải xem xét đến việc thiết lập những trại tị nạn gần biên giới Iraq nếu dòng người tị nạn vẫn tiếp tục tăng.

Cao ủy LHQ về người tị nạn nói rằng gần 2 triệu người Iraq đã chuyển tới chỗ ở khác trong nước và hơn 2 triệu người đã bỏ chạy sang các nước láng giềng. Phần lớn những người tị nạn đang chạy sang Jordan và Syria.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG