Đường dẫn truy cập

Nga-Trung Quốc ký các thỏa thuận thương mại và năng lượng


Nga và Trung Quốc đã ký các thỏa thuận thương mại và năng lượng trị giá hơn 4 tỉ đô la, vào ngày thứ hai trong chuyến thăm Nga chính thức của chủ tịch Hồ Cẩm Đào.

Ông Hồ Cẩm Đào và Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đã khai mạc một hội chợ thương mại ngày hôm nay tại Moscow nơi 200 công ty Trung quốc đang triển lãm các sản phẩm của họ.

Các phân tích gia nói rằng Moscow đang tìm kiếm sự giúp đỡ của Bắc Kinh trong việc tăng cường ngành công nghệ cao của họ, trong khi Bắc Kinh muốn Nga giúp đỡ về năng lượng để đáp ứng nhu cầu lớn và ngày càng tăng của Trung quốc.

Trong số 20 hợp đồng được ký kết ngày hôm nay, có một thỏa thuận trị giá 460 triệu đô la trong đó công ty thép Novolipetsk của Nga sẽ cung cấp hơn 90 ngàn tấn thép cho một công ty sản xuất linh kiện điện tử hàng đầu của Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG