Đường dẫn truy cập

Ðánh bom tự sát giết chết 4 cảnh sát Afghanistan


Một phần tử đánh bom tự sát cải trang thành một binh sĩ đã kích nổ khối bom đeo trong người trước một trụ sở chính của cảnh sát ở tỉnh Helmand, miền nam Afghanistan, làm y và 4 cảnh sát thiệt mạng.

Một cảnh sát trưởng ở tình Helmand nói rằng phần tử đánh bom mặc quân phục của quân đội Afghanistan và kích nổ khối bom sau khi cảnh sát ngăn y lại khi y đang cố gắng tiến vào trạm ở Lashkar Gah, thủ phủ tỉnh này.

Ít nhất một cảnh sát khác cũng đã bị thương.Lực lượng NATO đã tiến hành một chiến dịch lớn ở tỉnh Helmand, là khu vực sản xuất thuốc phiện hàng đầu của Afghanistan, nơi các phần tử chủ chiến Taleban đã tổ chức các cuộc tấn công.

Lực lượng NATO và Afghanistan nói rằng họ đã hạ sát hàng chục chiến binh Taleban trong những ngày gần đây.

Trong các tin tức khác, lực lượng liên quân do Hoa Kỳ đứng đầu và các binh sĩ Afghanistan đã bắt giữ 4 người đàn ông và thu giữ vũ khí trong một cuộc đột kích vào một khu vực ở Jalalabad ở tỉnh Nangarhar miền đông nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG