Đường dẫn truy cập

Giới chức liên minh hội đàm với các nhóm nổi dậy Iraq


Đại sứ Hoa Kỳ sắp mãn nhiệm tại Iraq cho biết các giới chức Hoa Kỳ đang tiến hành các buổi hội đàm với một số nhóm nổi dậy như một phần trong các nỗ lực hàn gắn.

Đại sứ Zalmay Khalilzad phát biểu trong cuộc họp báo chia tay ở Baghdad ngày hôm nay rằng các buổi hội đàm với các nhóm nổi dậy nhằm cô lập nhóm al-Qaida ở Iraq.

Ông Khalilzad nói rằng mục tiêu của những cuộc hội đàm này là nhằm hàn gắn các phe phái khác nhau của nước này và cùng chung sống trong một nước Iraq mới.

Ông nói rằng Hoa Kỳ muốn càng ngày càng tách nhiều nhóm ra khỏi al-Qaida, phe mà ông cho rằng đang khuấy động cuộc chiến giữa cả hai nhóm Sunni và Shia ở Iraq.

Ông Khalilzad sẽ thôi không giữ chức đại sứ Hoa Kỳ ở Iraq trong tuần này. Tổng thống Bush đã bổ nhiệm ông vào chức tân đại sứ của Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG