Đường dẫn truy cập

Biểu tình tại Belarus chống sự cai trị của tổng thống Lukashenko


Hàng ngàn người biểu tình đã xuống đường tại thủ đô Belarus, trong cuộc tụ tập lớn nhất của phe đối lập trong năm nay chống lại sự cai trị của tổng thống Alexander Lukashenko.

Những người mục kích tại Minsk hôm nay cho biết cảnh sát chống bạo động và binh sĩ nhẩy dù đã phong tỏa các đường lộ, vào lúc người biểu tình phất cờ đỏ và trắng tìm cách vào quảng trường trung tâm thành phố nhưng không được.

Có ít nhất 10 ngàn người biểu tình đã nhân cuộc tụ tập hôm nay làm lễ kỷ niệm sự tồn tại ngắn ngủi nước cộng hòa Belarus vào năm 1918, và lên tiếng phản đối ông Lukashenko.

Hãng thông tấn Pháp cho biết cảnh sát đã đánh đập mấy chục người tranh đấu, và có ít nhất 50 người bị bắt trước cuộc biểu tình.

Lãnh tụ đối lập Alexander Milinkevich đã dùng một máy khuếch âm đòi tự do chống lại sự cai trị độc tài của ông Lukashenko, và bang giao chặt chẽ hơn với phương Tây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG