Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên lên án cuộc tập trận Mỹ-Nam Triều Tiên


Bắc Triều Tiên cảnh báo rằng một loạt các cuộc thao diễn quân sự giữa Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên có thể gây phương hại thêm cho các cuộc đàm phán 6 bên về chương trình hạt nhân của họ.

Cuộc tập trận thường niên ở Nam Triều Tiên bao gồm 29,000 binh sĩ Mỹ và một con số không rõ là bao nhiêu binh sĩ Nam Triều Tiên.

Như thường lệ, cơ quan thông tấn chính thức của Bắc Triều Tiên lên án các cuộc tập trận là một sự tập dượt để xâm lăng nước họ.

Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên bác bỏ lời cáo buộc và nói rằng bản chất của các cuộc tập trận là thuần túy có tính cách phòng vệ.

Vòng đàm phán 6 bên mới nhất tại Bắc Kinh đã sụp đổ tuần trước sau khi Bắc TriềuTiên từ chối không thảo luận vấn đề giải giới. Thay vì thế, Bình Nhưỡng đòi lấy lại ngân khoản 25 triệu đôla của họ bị phong tỏa tại một ngân hàng ở Macau.

Giới chức bộ tài chính Hoa Kỳ, ông Daniel Glaser đã đến Bắc Kinh hôm nay để hội đàm với các giới chức Trung Quốc về việc giải quyết vụ tranh chấp về tài khoản bị phong tỏa này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG