Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Đức kêu gọi trẻ trung hóa Liên Hiệp Châu Âu


Thủ Tướng Đức, bà Angela Merkel kêu gọi lãnh đạo các nước trong Liên Hiệp Âu Châu ủng hộ những cải tổ nhằm trẻ trung hóa khối liên hiệp đã được 50 tuổi này.

Hôm nay, bà Merkel đã nói với các giới chức trong Liên Hiệp Âu Châu rằng các công dân nước họ có quyền được biết khôi liên hiệp này đang đi về đâu.

Bà đưa ra nhận định của mình trước báo chí khi các nhà lãnh đạo Âu Châu tụ họp tại Berlin trong hai ngày nhân lễ hội kỷ niệm ngày thành lập liên hiệp đã một nửa thế kỷ nay.

Vào ngày mai, Chủ Nhật, bà Merkel sẽ công bố cái gọi là Tuyên Ngôn Berlin, một tuyên bố về những thành tựu của Âu Châu và những giá trị chỉ đường tiến tới cho khối liên hiệp này sau hai năm trì trệ.

Đức hiện đang giữ chức chủ tịch luân phiên của Liên Hiệp Âu Châu và Thủ Tướng Đức đang nỗ lực thúc đẩy sự đoàn kết của các nước trong Liên Hiệp Âu Châu sau khi Pháp và Hà Lan bác bỏ bản dự thảo hiến pháp của khối liên hiệp này năm 2005.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG