Đường dẫn truy cập

Khánh thành Viện Bảo Tàng Do Thái ở Munich


Thành phố Munich của Đức đã khánh thành một Bảo Tàng Viện mới về người Do Thái, gần 70 năm sau vụ đàn áp khủng khiếp người Do Thái của Đức Quốc Xã trong Thế Chiến Thứ Hai, từ thành phố này và lan tràn trên khắp nước.

Viện Bảo Tàng Do Thái đã mở cửa hôm thứ Năm, và nằm trong một khu liên hợp trị giá nhiều triệu đô la của người Do Thái mà thị trưởng Christian Ude đã gọi là một sự kiện đáng ghi nhớ.

Lễ khai mạc đã diễn ra tại tòa Thị Chính cổ, nơi mà vào tháng 11 năm 1938, Joseph Goebbels của Đức Quốc Xã đã ra lệnh cho đám thủ hạ của ông ta phóng hỏa các giáo đường Do Thái, cướp phá các cơ sở thương mại của người Do Thái và giết chết những người Do Thái trên khắp nước.

Đài Phát Thanh Đức, trích dẫn lời ông Charlotte Knoblauch, Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương Do Thái ở Đức, nói rằng những khách thăm viếng, bây giờ có cơ hội để biết về một lịch sử lâu dài và đa dạng của người Do Thái tại thành phố Munich.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG