Đường dẫn truy cập

Phe Dân Chủ muốn thông qua dự luật qui định hạn chót để rút quân


Hạ viện Hoa Kỳ dự kiến sẽ biểu quyết về một dự luật có tính cưỡng chế đầu tiên ngày hôm nay, dự luật này sẽ qui định một thời hạn chót cho việc rút các binh sĩ Mỹ khỏi Iraq vào trước cuối tháng 8 năm tới.

Dự luật này bao gồm ngân khoản 124 tỷ đô la để tài trợ cho cuộc chiến ở Iraq và Afghanistan, và gần 25 tỷ đô la cho các chương trình trong nước.

Lãnh đạo phe Dân chủ tại Hạ viện đang ngày càng tự tin rằng họ sẽ có đủ 218 phiếu cần thiết để thông qua dự luật, tuy nhiên họ dự doán rằng số phiếu chênh lệch sẽ rất khít khao.

Chiều hôm thứ năm, lãnh đạo phe Dân chủ chống chiến tranh, những người đã từng phản đối dự luật bởi họ muốn chấm dứt cuộc chiến ngày lập tức, nói rằng họ sẽ ủng hộ dự luật này để phản đối Tổng thống Bush.

Dân biểu John Murtha, một cựu chiến binh Việt Nam hỏi rằng có ai nghĩ rằng không nên trang bị hay đào tạo cho các binh sĩ hay không? Và ông trả lời rằng không ai nghĩ như vậy.

Hầu hết các dân biểu Cộng Hoà đều thống nhất chống lại dự luật, mặc dù một số người nói họ sẽ không biểu quyết.

Tổng thống Bush đã đe doạ sẽ phủ quyết bất cứ dự luật nào áp đặt điều kiện cho việc giải quyết cuộc chiến ở Iraq của ông.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG