Đường dẫn truy cập

Mỹ và Anh chỉ trích Afghanistan


Hoa Kỳ và Anh đang chỉ trích việc chính phủ Afghanistan trả tự do cho các phần tử chủ chiến Taleban để trao đổi với ký giả người Italia bị bắt cóc ở Afghanistan.

Giới chức Hoa Kỳ không nêu danh tính nói rằng thỏa thuận trao trả ký giả Daniele Mastrogiacomo đã khiến Washington ngạc nhiên.

Giới chức này nói rằng Hoa Kỳ phản đối việc nhượng bộ đối với các phần tử khủng bố, và rằng vụ trao đổi này đã làm tăng nguy cơ xảy ra các vụ bắt cóc tương tự đối với binh sĩ NATO và Afghanistan.

Tại Anh, một người phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao nói rằng việc trao đổi này đã gửi đi một thông điệp sai lạc tới những kẻ có dự định bắt cóc con tin.

Afghanistan đã thả 5 tù nhân Taleban để đổi lại sự tự do cho ông Mastrogiancomo.

Ông được thả vào ngày thứ hai sau khi bị các phần tử chủ chiến Taleban giam giữ trong hai tuần ở miền nam Afghanistan. Người lái xe của ông đã bị chặt đầu và người phiên dịch vẫn đang bị giam giữ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG