Đường dẫn truy cập

Giao tranh ác liệt qua ngày thứ tư tại khu vực bộ lạc ở Pakistan


Cho tới hôm nay, các cuộc đụng độ giữa các phần tử chủ chiến Uzbekistan và các thành viên bộ lạc địa phương ở tây bắc Pakistan đã sang tới ngày thứ tư và con số người thiệt mạng từ cuộc giao tranh đã lên tới ít nhất là 135 người.

Khoảng 80 người trong số những người thiệt mạng được xác định là các phần tử chủ chiến Uzbekistan và những người ủng hộ phe này. Những trận giao tranh đã nổ ra hôm thứ hai gần Wana, một thị trấn chính ở khu vực bộ lạc ở Nam Waziristan, gần biên giới với Afghanistan.

Hiện đang có tin tức nói rằng các lãnh đạo tôn giáo và tư lệnh phe Taleban đang hành động để tiến tới thương thuyết một thỏa thuận ngừng bắn.

Người phát ngôn quân đội Pakistan, tướng Wahid Arshad nói rằng những vụ đụng độ này cho thấy các thành viên bộ lạc ủng hộ nỗ lực của chính phủ nhằm truy đuổi những phần tử cực đoan ra khỏi khu vực này.

Tuy nhiên các nguồn tin khác cho hay vụ bạo động mới nhất thực tế là một chiến dịch trả thù, sau khi các phần tử được cho là phần tử chủ chiến Uzebekistan giết hại một tư lệnh Ả Rập ở Nam Waziristan hôm chủ nhật.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG