Đường dẫn truy cập

Nga phủ nhận đã đưa tối hậu thư hạt nhân cho Iran


Nga đã phủ nhận tin của một nhật báo Hoa Kỳ nói rằng Moscow đã đưa ra tối hậu thư cho Iran về chương trình hạt nhân của nước này.

Tờ New York Time số ra hôm thứ ba nói rằng Nga đã báo cho Iran biết rằng Nga sẽ ngưng không cung cấp nhiên liệu cho một nhà máy điện hạt nhân gần được hoàn tất của Iran, trừ phi Teheran ngưng tinh chế uranium.

Tuy nhiên, đại sứ Nga tại LHQ, ông Vitaly Churkin, nói rằng tin do tờ báo loan tải không chính xác và rằng nước Nga không gửi một tối hậu thư cho Iran.

Ông Churkin nói rằng nước Nga không liên kết vấn đề nhiên liệu chạy nhà máy điện hạt nhân mà Iran đang cho xây tại Bushehr ở miền nam với vấn đề trừng phạt chương trình hạt nhân của Iran.

Người đứng phó trong toán thương thuyết của Iran, ông Ali Hosseini, cũng phủ nhận tin của tờ New York Time.

Trước đây trong tháng, Nga nói là họ sẽ hoãn việc giao nhiên liệu hạt nhân cho Iran vì Teheran trả tiền trễ. Chính phủ Iran bác bỏ những lời cáo buộc này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG