Đường dẫn truy cập

Nga tố cáo Mỹ dùng chiến thuận thời Chiến Tranh Lạnh


Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tố cáo rằng chính phủ Mỹ dùng những phương pháp thời Chiến Tranh Lạnh để thực thi kế hoạch phòng thủ phi đạn ở Âu Châu.

Hôm nay, ông Lavrov tuyên bố trước Hạ viện Nga rằng Washington đang sử dụng thủ đoạn cũ là lợi dụng mối đe dọa thời Xô Viết để siết chặt sự liên đới với các đồng minh Châu Âu.

Ông nói rằng thủ đoạn đó cho thấy thái độ thiếu kính trọng đối với các đối tác của Mỹ trong Liên hiệp Châu Âu và liên minh NATO.

Ông Lavrov nói thêm rằng các chuyên gia quốc phòng Nga muốn thảo luận với các giới chức Hoa Kỳ về hệ thống này.

Ông Lavrov cho biết như thế không lâu sau khi các giới chức Mỹ và Ba Lan tiến hành cuộc thảo luận về kế hoạch lắp đặt một phần của hệ thống phòng chống phi đạn ở Ba Lan và Cộng hòa Chếch.

Moscow nói rằng những cơ sở đó đe dọa an ninh của họ vì nằm gần biên giới Nga.

Các giới chức Hoa Kỳ nói rằng hệ thống này chỉ có mục đích chống lại mối đe dọa từ các nước bất hảo như Iran; và không nhắm vào Nga hay bất kỳ quốc gia nào khác.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG