Đường dẫn truy cập

Operation Smile sẽ mở chẩn y viện tại Việt Nam để chữa dị tật ở mặt cho thiếu nhi


Hôm thứ hai, tổ chức Operation Smile, hay là Chiến dịch Nụ cười, loan báo sẽ mở một chẩn y viện vào tuần tới tại Việt Nam để chữa trị cho các thiếu nhi bị dị tật ở mặt.

Chẩn y viện sẽ là một trong 7 trung tâm chăm sóc toàn diện mà cơ quan từ thiện phục vụ thiếu nhi sẽ mở ở nước ngoài trong năm nay, trong khuôn khổ chào mừng kỷ niệm 25 năm thành lập tổ chức. Cơ quan từ thiện có trụ sở ở thành phố Norfolk trong bàng Virginia này đã chữa các dị tật ở mặt cho thiếu nhi trên khắp thế giới.

Các trung tâm khác sẽ được mở ở Colombia, Honduras, Maroc, Trung quốc, Ấn độ và Philippin. Mỗi trung tâm sẽ cung cấp phẫu thuật và chăm sóc hậu phẫu cho các bệnh nhân, huấn luyện các tình nguyện viên y tế và thực hiện các hoạt động gây quỹ.

Operation Smile cho biết trung tâm tại Việt Nam dự trù điều trị cho 2 ngàn bệnh nhân mỗi năm và huấn luyện khoảng 1000 chuyên gia y tế. Tính cho đến nay, các tình nguyện viên y tế đã chữa trị cho hơn 100 ngàn trẻ em, đa số qua các phái bộ ở nước ngoài.

Đồng sáng lập viên của tổ chức, bác sĩ William Magee Jr. nói rằng mục tiêu là tăng cường công tác của các tình nguyện viên y tế ở mỗi nước và cung cấp sự chăm sóc toàn bộ và liên tục hơn là dựa vào mô thức của phái bộ.

Bác sĩ Magee cho biết hơn 60% công tác hiện được thực hiện bởi các tình nguyện viên trong các quốc gia đối tác của tổ chức.

Chẩn y viện sẽ khai trương vào ngày 30 tháng này tại Viện Răng Hàm Mặt ở Huế.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG