Đường dẫn truy cập

Operation Smile sẽ mở chẩn y viện tại Việt Nam để chữa dị tật ở mặt cho thiếu nhi


Hôm thứ hai, tổ chức Operation Smile, hay là Chiến dịch Nụ cười, loan báo sẽ mở một chẩn y viện vào tuần tới tại Việt Nam để chữa trị cho các thiếu nhi bị dị tật ở mặt.

Chẩn y viện sẽ là một trong 7 trung tâm chăm sóc toàn diện mà cơ quan từ thiện phục vụ thiếu nhi sẽ mở ở nước ngoài trong năm nay, trong khuôn khổ chào mừng kỷ niệm 25 năm thành lập tổ chức. Cơ quan từ thiện có trụ sở ở thành phố Norfolk trong bàng Virginia này đã chữa các dị tật ở mặt cho thiếu nhi trên khắp thế giới.

Các trung tâm khác sẽ được mở ở Colombia, Honduras, Maroc, Trung quốc, Ấn độ và Philippin. Mỗi trung tâm sẽ cung cấp phẫu thuật và chăm sóc hậu phẫu cho các bệnh nhân, huấn luyện các tình nguyện viên y tế và thực hiện các hoạt động gây quỹ.

Operation Smile cho biết trung tâm tại Việt Nam dự trù điều trị cho 2 ngàn bệnh nhân mỗi năm và huấn luyện khoảng 1000 chuyên gia y tế. Tính cho đến nay, các tình nguyện viên y tế đã chữa trị cho hơn 100 ngàn trẻ em, đa số qua các phái bộ ở nước ngoài.

Đồng sáng lập viên của tổ chức, bác sĩ William Magee Jr. nói rằng mục tiêu là tăng cường công tác của các tình nguyện viên y tế ở mỗi nước và cung cấp sự chăm sóc toàn bộ và liên tục hơn là dựa vào mô thức của phái bộ.

Bác sĩ Magee cho biết hơn 60% công tác hiện được thực hiện bởi các tình nguyện viên trong các quốc gia đối tác của tổ chức.

Chẩn y viện sẽ khai trương vào ngày 30 tháng này tại Viện Răng Hàm Mặt ở Huế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG