Đường dẫn truy cập

Cuộc đua giành quyền đăng cai Olympic Mùa Đông 2014


Trong tuần qua, đoàn thẩm định của Ủy Ban Olympic Quốc Tế đã đến làm việc tại thành phố Salzburg của Áo. Đây là địa điểm thứ ba, và cũng là nơi cuối cùng mà đoàn chấm điểm đến làm việc trong loạt đánh giá các thành phố dự tranh quyền đăng cai Thế Vận Hội Mùa Đông 2014.

Đoàn thẩm định đã nghe thuyết trình về các chi tiết mà thành phố Salzburg đưa ra dự tranh, sau đó đoàn đã đi xem xét thực tế các địa điểm được dự trù làm nơi tổ chức các cuộc tranh tài.

Những điểm nổi bật của thành phố Salzburg trong cuộc đua tranh này là những rặng núi hùng vĩ cùng những dốc trượt tuyết tuyệt vời; 8 trong tổng số 11 địa điểm được dự trù làm nơi thi đấu cho Olympic đã được hoàn thiện và đã từng được dùng để tổ chức các giải vô địch thế giới. Hệ thống giao thông và nơi ở có thể được đánh giá là hoàn hảo.

Trước đây trong cuộc bầu chọn ở kỳ đua tranh quyền đăng cai Thế Vận Hội Mùa Đông 2010, Salzburg được xếp thứ 3, và Vancouver của Canada đã được trao quyền làm thành phố chủ nhà của Olympic năm 2010.

Lần này đối thủ của Salzburg gồm thành phố du lịch trên bờ Hắc Hải, Sochi, của Nga, và Pyeongchang của Nam Triều Tiên.

Uûy Ban Olympic Quốc Tế sẽ công bố kết quả bầu chọn thành phố chủ nhà của Olympic Mùa Đông 2014 tại kỳ họp của Uûy Ban được tổ chức tại Guatemala City vào ngày 4 tháng 7 tới đây.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG