Đường dẫn truy cập

Ba tín đồ Phật giáo bị bắn chết ở miền Nam Thái Lan


Cảnh sát Thái Lan cho hay, những người bị nghi là các phần tử Hồi Giáo đòi ly khai đã bắn chết 3 nữ tín đồ Phật Giáo tại miền Nam Thái Lan.

Cảnh sát cho biết, các phần tử võ trang đã bắn vào một xe tải đưa các phụ nữ này đi làm tại một nông trại ở tỉnh Pattani hồi sáng hôm nay.Hai phụ nữ khác bị thương trên xe tải đang chở hơn 10 người này.

Các phụ nữ vừa kể làm viện tại một trang trại huấn luyện trồng rau, trái, và các thực phẩm căn bản khác. Dự án nông trại này được Hoàng Gia Thái Lan tài trợ để giúp các góa phụ có chồng thiệt mạng trong các cuộc bạo động tại miền Nam Thái Lan.

Vụ nổ súng ngày hôm nay là vụ mới nhất trong một loạt các cuộc tấn công nhắm vào thường dân tại miền Nam Thái Lan trong những ngày gần đây.

Hôm Thứ Bảy vừa qua, các phần tử nổi dậy đã tấn công một trường nội trú Hồi Giáo tại tỉnh Songkla, làm ba học sinh thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG