Đường dẫn truy cập

Ông Rove có thể phải ra khai chứng về vụ bãi nhiệm 8 công tố viên


Tòa Bạch Ốc cho biết chưa quyết định có để ông Karl Rove, chiến lược gia chính trị cao cấp nhất của Tổng Thống Bush ra khai chứng trong vụ bãi chức 8 công tố viên liên bang đang gây ra nhiều tranh cãi hay không.

Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viên đã chấp thuận đưa trát đòi 5 viên chức thuộc bộ Tư pháp ra tòa khai chứng.

Một loạt các e-mail mới đưa ra hôm thứ năm cho thấy ông Rove và Bộ Trưởng Tư Pháp Alberto Gonzales xem xét việc bãi nhiệm một số công tố viên liên bang hồi tháng Giêng năm 2005, trong khi ông Gonzales là cố vấn trong Tòa Bạch Ốc.

Một người phát ngôn của Bộ Tư Pháp nói rằng ông Gonzales không nhớ đã có bất cứ dự định nào hay một cuộc thảo luận nào về vấn đề này.

Một Thượng Nghị Sĩ đảng Cộng Hòa thứ nhì đã kêu gọi ông Gonzales từ chức, và đã được một số các nhà lập pháp đảng Dân Chủ hưởng ứng.

Một số nhà lập pháp cho rằng vụ bãi nhiệm này có động cơ chính trị và nói rằng ông Gonzales đã làm cho họ hiểu sai lạc về những lý do dẫn đến các vụ bãi nhiệm này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG